Chọn đúng kiểu tóc sẽ giúp nhan sắc thăng hạng vượt bậc. Đúng là như vậy nhưng nhiều người chỉ để ý đến các đặc điểm trên gương mặt như gò má, trán, cằm,… mà quên đi một vài đặc điểm của khiến kiểu tóc bạn để thế nào cũng khó lòng đẹp như ý muốn.

1. Phần đỉnh sọ thấp

Khoảng cách từ đỉnh đầu đến sát mép chân tóc quyết định kiểu tóc của bạn có đẹp không.

Những người có đỉnh sọ cao thường có phần đầu tương đối đầy đặn và cân đối và bạn không cần phải có một lượng tóc dày nhưng nhìn tóc vẫn bồng bềnh. Ví dụ điển hình là Lưu Diệc Phi, tóc của cô mỏng nhưng luôn có cảm giác tóc dày dặn dù cô buộc tóc hay để xõa tự nhiên.

Nhìn qua cũng có thể nhận thấy Jennie (BLACKPINK) với sự thay đổi phần đỉnh đầu, kiểu tóc là nhan sắc đã có sự khác biệt rõ rệt.

Với phần đỉnh đầu cao nhìn kiểu tóc của Jennie bồng bềnh, nhan sắc sang chảnh hơn (ảnh trái); trong khi phần đỉnh đầu thấp nhìn kiểu tóc bị tù, gương mặt cũng thiếu đi sự thanh thoát tối thiểu (ảnh phải).

* Cách chữa cháy:

– Những nàng có phần đỉnh sọ thấp nên buộc tóc cao kiểu tóc búi/ buộc đuôi ngựa cao

– Với tóc xõa nên chia ngôi lệch tạo bồng một bên (ngôi giữa sẽ dễ để lộ phần đỉnh sọ thấp), hoặc để tóc mái để che đi phần chân tóc ở đỉnh trán.

2. Đường chân tóc cao tít khiến trán nhìn như “sân bay”

Đường chân tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể

Vitoria Song (Tống Thiến) có đường chân tóc rất cao khiến trán cô càng cao rộng, cảm giác như bị hói dù tóc của cô cũng khá nhiều. Để che đi nhược điểm của mình, cô phải để tóc mái, nhờ vậy mà cảm giác không còn bị hói.

Và bà xã Trấn Thành cũng không ngoại lệ, tóc mái thưa đã giúp Hari Won hack tuổi đỉnh cao, còn khéo che phần trán dô, và đường chân tóc cao tít của cô. Rõ ràng khi hớt hết mái lên nhìn cô khác hẳn với một Hari Won trong tâm trí của người hâm mộ.

* Cách chữa cháy:

– Để tóc mái để che đi đường chân tóc cao tít.

– Bạn nên để tóc mái lưa thưa, tóc mái lệch, mái râu rồng… nhưng với mái lệch, đừng tạo phồng quá nhiều sẽ khiến trán và đường chân tóc càng cao hơn.

Nguồn: Kênh 14