Một trong những tác dụng phụ khó chịu nhất của việc tạo kiểu tóc đó là chẻ ngọn. Nó có thể xảy ra với bất kỳ loại tóc nào và thường có thể được xác định bằng cách mắt thường, khi tóc chẻ ngọn nó sẽ trông xơ xác ở điểm dài nhất – và chúng có thể giết chết một mái tóc khỏe mạnh.

Tuy nhiên, có những bước bạn có thể thực hiện để ngăn tóc chẻ ngọn, theo nhà tạo mẫu tóc Matilde Campos ở Los Angeles. Cô ấy nói: “Cắt tỉa có thể giúp tóc bạn khỏe mạnh và không bị chẻ ngọn,”, đồng thời khuyến khích những người không muốn cắt tóc thỉnh thoảng có cơ hội loại bỏ những sợi tóc hư tổn. Nếu bạn hoàn toàn từ chối tỉa tóc. bạn có thể giúp ngăn ngừa tóc hư tổn bằng cách chăm sóc đúng cách. Hãy nhớ bắt đầu từ phía dưới lên trên. Một quy tắc khác đó là giảm tần suất sử dụng các dụng cụ cso nhiệt độ cao, vì chúng có thể làm khô tóc và giảm protein tự nhiên của tóc.

Đối với tóc đã ở mức hư tổn nặng, có thể rất khó để cải thiện nó, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm gì để cải thiện vẻ ngoài của tóc.

Serum tạo độ bóng và dầu xả đều giúp giảm thiểu sự xuất hiện của tóc chẻ ngọn và mang lại cho mái tóc vẻ bóng mượt, khỏe mạnh hơn.

Vì vậy, cho dù mục tiêu của bạn là ngăn ngừa tình trạng chẻ ngọn hay chỉ đơn giản là cải thiện thẩm mỹ, thì vẫn có rất nhiều sản phẩm đáng để bạn áp dụng. Dưới đây là Top 10 sản phẩm chăm sóc tóc được tin dùng nhất.

1. Bộ dầu gội xả Tresemme Keratin Smooth

2. Bộ sản phẩm chăm sóc tóc Amla Detox

3. Bộ gội xả HairBurst For Longer Stronger Hair

4. Bộ dầu gội xả Tigi Bed Head

5. Bộ dầu gội xả Salon Link Extra

6. Bộ gội xả OGX Biotin & Collagen của Mỹ

7. Bộ dầu gội và dầu xả Dove Anti-Frizz Oil Therapy

8. Bộ dầu gội xả Pantene Pro-V Moisture Renewal

9. Bộ dầu gội – xả Shiseido Tsubaki đỏ

10. Bộ gội xả Bưởi Pomelo Cocoon