Những người sở hữu mái tóc dài thường cảm thấy khá bất tiện khi đi ngủ nên họ chọn cách buộc gọn tóc lên để tóc không buông lòa xòa trước mặt. Tuy nhiên, việc buộc tóc cố định tại một chỗ khi ngủ lại có thể dẫn đến rất nhiều tác hại xấu mà bạn chẳng ngờ tới.

“Cái răng cái tóc là góc con người” nên dường như cô gái nào cũng rất để tâm đến mái tóc của mình. Thậm chí, hội con gái còn sẵn sàng chi nhiều tiền cho các dịch vụ làm tóc, tạo kiểu để trông luôn xinh đẹp, trẻ trung.

Thế nhưng, có một vấn đề đối với các cô gái tóc dài là khi ngủ họ thường gặp phải tình trạng tóc buông lòa xòa trước mặt. Vậy nên, nhiều cô nàng đã chọn buộc gọn tóc lên trước khi ngủ. Tuy nhiên, đây lại là thói quen gây ảnh hưởng xấu tới da đầu và não bộ của bạn.

Dưới đây là 2 vấn đề sức khỏe mà bạn có thể gặp phải nếu cứ tiếp diễn thói quen buộc gọn tóc trước khi ngủ.

1. Gây rụng tóc

tac-hai-buoc-toc-khi-ngu
Thói quen buộc tóc khi ngủ sẽ khiến tóc bạn yếu và dễ gãy rụng hơn

Khi bạn buộc túm tóc đuôi ngựa lên, phần chân tóc sẽ bị siết chặt và kéo căng ra khiến bạn cảm thấy đau đầu mỗi khi xoay đổi tư thế đầu. Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) cho biết, thói quen này còn là nguyên nhân khiến các sợi tóc bị gãy rụng nhiều.

tac-hai-buoc-toc-khi-ngu
Thói quen buộc tóc khi ngủ lâu ngày sẽ khiến tóc bạn đối mặt với hói đầu

Bên cạnh đó, bạn cũng có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng rụng tóc kinh niên. Do khi co kéo tóc liên tục để buộc gọn lên sẽ làm các nang tóc dễ bị hỏng. Theo Hiệp hội Bác sĩ Da liễu Anh, điều này cũng có khả năng dẫn đến những mảng hói trên đỉnh đầu.

2. Làm tóc khô xơ, hư hỏng

tac-hai-buoc-toc-khi-ngu
Tóc dễ yếu và xơ khi bạn buộc tóc đi ngủ