Bạn quan tâm rất nhiều đến sức khỏe mái tóc mình và đã chi thật nhiều tiền để làm cho mái tóc trở nên dày và mượt. Thế nhưng, chính những nhầm tưởng trong việc chăm sóc tóc đã khiến bạn không đạt được kết quả mong đợi.

Sai lầm 1: Rụng nhiều tóc – dấu hiệu sức khoẻ xấu

Bạn sẽ rụng khoảng 150-200 sợi tóc/ngày. Tuy nhiên, vào mùa xuân và mùa thu tóc ít mọc mới do trải qua một giai đoạn gọi là telogen (là giai đoạn nghỉ ngơi của nang lông). Vì thế tóc sẽ rụng số lượng lớn như vậy. Đến giai đoạn anagen, tóc se mọc trở lại. Nếu tóc bạn rụng nhiều trong hơn hai mùa một năm và dài hơn một tháng thì đó mới là dấu hiệu cảnh báo về sức khoẻ và bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra.

Sai lầm 2: Mỹ phẩm giúp tóc mọc nhanh hơn

Không có loại thuốc nào có thể giúp tế bào tóc mọc nhanh hơn ngay cả với những loại thuốc nội tiết mạnh nhất. Đó là lý do không có mỹ phẩm nào có thể làm cho tóc mọc nhanh hơn. Tốc độ tăng trưởng là một đặc điểm di truyền và tóc thường mọc thêm 1 cm mỗi tháng.

Sai lầm 3: Nên sử dụng dầu gội và dầu xả cho toàn bộ chiều dài tóc

Dầu gội chỉ là một sản phẩm để làm sạch da đầu, và đó là lý do tại sao nó nên được áp dụng cho chân tóc. Bọt và dầu gội còn sót lại trên tóc trong khi xả sẽ đủ để làm sạch toàn bộ chiều dài tóc. Nhưng dầu xả thì ngược lại. Bạn chỉ nên thoa nó lên tóc vì rễ tóc khỏe mạnh tự nhiên và nhanh chóng nhờn hơn rất nhiều, và vì vậy không cần thiết phải dưỡng ẩm bằng dầu xả.

Sai lầm 4: Sấy khô sẽ làm hư tóc

Cũng như các dụng cụ uốn tóc khác máy sấy tóc chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến tóc không được bảo vệ bởi bất kỳ sản phẩm tạo kiểu nào. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm đặc biệt để tạo kiểu tóc, dưỡng tóc chẳng hạn như bọt tóc hoặc một loại bảo vệ nhiệt, bạn không cần phải lo lắng về sức khỏe của tóc.

Sai lầm 5: Càng cắt tóc, tóc càng mọc nhanh

Vì tóc mọc từ chân tóc chứ không phải từ ngọn nên việc cắt tóc không ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của tóc.

Sai lầm 6: Người sở hữu tóc vàng có ít tóc hơn so với tóc đen

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các cô gái tóc vàng có nhiều tóc hơn tóc đen và tóc hung. Thế nhưng, sợi tóc của họ mỏng hơn nhiều vì vậy những cô gái tóc vàng tự nhiên hiếm khi tự hào về mái tóc dày của mình. Ngược lại tóc hung đỏ có số lượng tóc ít nhất, nhưng sợi tóc lại dày nhất và khỏe nhất.

Sai lầm 7: Cột tóc đuôi ngựa hoặc búi tóc gây rụng tóc

Chỉ khi bạn thắt chặt tóc đến mức cảm thấy đau đầu thì mới tác hại. Vì kiểu tóc sẽ không phải là nguyên nhân gây rụng tóc. Hơn nữa, một mái tóc đuôi ngựa gọn gàng buộc nhẹ nhàng còn bảo vệ tóc của bạn.

 Sai lầm 8: Gàu là bệnh truyền nhiễm

Gàu là một dấu hiệu của tuyến bã nhờn, xuất hiện thêm một lượng các hạt gàu do bị tróc da. Vì vậy bạn không thể “bị lây nhiễm” gàu bằng cách đội mũ hoặc mượn lược của người khác. Điều đó chỉ là bạn tuân thủ các quy tắc vệ sinh cá nhân.

Sai lầm 9: Tóc nam giới khác với tóc của nữ giới

Cấu trúc của tóc nam và nữ giống hệt nhau. Sự khác biệt nằm ở cách họ chăm sóc mái tóc của mình. Tóc của nữ sẽ trở nên mỏng hơn do liên tục tạo kiểu, nhuộm và sử dụng nhiều hoá chất trong các tiệm làm tóc. Nam giới lại thận trọng hơn khi chăm sóc và tạo kiểu tóc. Đó là lý do tại sao tóc của nam thường giữ nếp và chắc khỏe hơn.

Theo sưu tầm